Khử mùi hôi tủ đông do đựng cá, hải sản

Mùi hôi tanh trong tủ đông khiến bạn khó chịu. Các loại mùi tích tụ sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, mất chất dinh dưỡng của thực phẩm bảo quản. Để giúp quý khách khắc phục triệu để, tudongsumikura.com xin được gửi tới bạn 5 cách khử mùi hôi tủ đông do cá, hải sản bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp nhé !

Dấm ăn

Nhiều người lo ngại rằng giấm ăn có mùi chua khi đặt trong tủ đông. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Dấm ăn có thể hấp thụ sạch mùi hôi mà hoàn toàn không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm. Cho dấm vào 1 lọ thủy tinh, mở nắp và đặt trong tủ.

mẹo khử mùi hôi tủ đông

Chanh tươi

Chanh là nguyên liệu rất hữu ích và tích hợp vô vàn tác dụng. Một trong số đó là khử mùi. Bởi chanh có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Hãy cắt chanh thành từng lát mỏng, đặt vào các khay nhỏ vào các góc của tủ đông. Chỉ cần từ 1 -3 ngày là bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Mùi hôi trong tủ lạnh sẽ bị đánh bay hoàn toàn

mẹo khử mùi hôi tủ đông

Vỏ cam, quýt

Tinh dầu tự nhiên trong vỏ cam quýt cũng sẽ đẩy lùi các mùi hôi trong tủ. Rửa sạch và lau khô vỏ sau đó đặt vào các góc tủ đông. Đây cũng được đánh giá là cách khá hiệu quả và tiết kiệm.

dùng vỏ cam quýt khử mùi

Bã cà phê

Bạn có thể dùng bã cà phê gói vào một miếng vải rồi cất vào tủ. Túi cà phê này bạn có thể sử dụng trong vòng 3 tuần, sau đó thay bằng một túi mới.

mẹo khử mùi hôi tủ đông

Than củi

Than củi có khả năng hút ẩm khá tốt. Hãy lấy 1 ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt trong ngăn của tủ đông. Thời gian sử dụng trong khoảng 1 tháng.

dùng than khử mùi

Tham khảo thêm: Khử mùi tủ hiệu quả tại nhà

Phía trên là 5 cách khử mùi tủ đông hiệu quả tại nhà. Để tránh tủ có mùi, bạn nên rửa sạch và bọc kỹ thực phẩm trước khi bảo quản bạn nhé !

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333