Khi nào tủ đông cần thay gas? Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Sau một thời gian sử dụng, tủ đông nhà bạn có dấu hiệu lạnh kém. Bạn nghĩ rằng do thiếu gas. Bạn đang phân vân không biết có phải tủ đông cần thay gas không. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được dấu hiệu và khi nào tủ đông cần thay gas chính xác nhất.

Khi nào thì tủ đông cần thay gas

Một số biểu hiện tủ đông thiếu gas

  • Tủ hoạt động trong thời gian dài nhưng không lạnh
  • Dàn nóng mặt bên ngoài không nóng hoặc chỉ hơi nóng
  • Tủ không đủ độ lạnh như thiết bị đặt ra
  • Máy nén tủ hoạt động liên tục nhưng không có hơi lạnh

Tủ thiếu gas sẽ khiến máy kém lạnh, dẫn tới hư hại máy nén, ảnh hưởng tới chất lượng bảo quản trong tủ.

Cách kiểm tra tủ đông có rò rỉ gas hay không?

Vết dầu loang

Sau khi vệ sinh làm sạch tủ, hãy khởi động tủ và quan sát đường ống và dàn nóng. Nếu xuất hiện vết dầu thì có lỗ thủng.

Bọt xà phòng

Bạn hãy bôi xà phòng lên đường ống, dàn lạnh, dàn nóng. Nếu vị trí nào có bọt xà phòng thì chứng tỏ dàn lạnh bị thủng (tủ đông thường bị thủng dàn lạnh dẫn tới rò rỉ gas).

Thay gas tủ đông như thế nào

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự thay gas ở nhà mà nên gọi thợ cho an toàn. Chúng tôi gửi tới bạn các bước thay gas để quý khách có thể theo dõi, kiểm tra quá trình thay gas khi thợ tới nhà.

Bước 1: Chuẩn bị gas. Loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy mở van của đồng hồ ra, sau đó mới từ từ mở van chai gas ra để gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại.

Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn xem có bị rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định.

Tham khảo thêm: Các loại gas trong tủ đông

Hy vọng bài viết trên cung cấp tới bạn nhiều thông tin hữu ích về chủ đề khi nào tủ đông cần thay gas. Chúc quý khách sử dụng tủ đông Sumikura an toàn tại nhà.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333