Cách sử dụng máy giặt Aqua 9kg đơn giản, đúng cách

Cách sử dụng máy giặt Aqua 9kg – Đây là vấn đề bạn quan tâm? Bạn vừa mua máy giặt Aqua 9kg và đang tìm hiểu cách sử dụng, kinh nghiệm dùng để máy giặt được dùng tốt nhất và bền nhất. Trong bài viết này chuyên gia điện máy của Sumikura sẽ hướng dẫn cách dùng máy giặt Aqua đơn giản, đúng cách. Cùng đón đọc ngay nhé!

Các phím chức năng trên máy giặt Aqua 9kg

Đầu tiên để sử dụng được máy giặt bạn nên tìm hiểu qua về các phím chức năng. Thông thường đối với máy mới sẽ có tài liệu hướng dẫn chi tiết kèm các phím chức năng để khách hàng xem.

Cùng theo dõi trực quan các phím chức năng cũng như các khu vực quan trọng của máy giặt Aqua trong hình minh họa sau đây!

Các phím và khu vực quan trọng nhất bạn cần nhớ là:

 • Ngăn chứa bột giặt, nước xả vải
 • Mức nước “Trung bình”
 • Chương trình giặt “Tiêu chuẩn”
 • Phím nguồn, nút lựa chọn mực nước, chương trình và nút khởi động

Đây là những phím và khu vực hay được sử dụng nhất.

Các phím và khu vực chức năng trên máy giặt Aqua 9kg

Cách sử dụng máy giặt Aqua 9kg chuẩn nhất

Sau đây là hướng dẫn chi tiết một số thao tác quan trọng khách hàng thường sử dụng hàng ngày. Đó là:

Cách sử dụng máy giặt Aqua 9kg để giặt đồ

Nếu đã từng sử dụng máy giặt, bạn có thể dễ dàng cài đặt giặt đồ. Bởi cơ bản các dòng máy giặt cũng khác nhau quá nhiều. Ở đây chúng tôi cung cấp quy trình chuẩn cho cả những người chưa từng sử dụng máy giặt nên sẽ liệt kê các bước chi tiết.

 • Bước 1: Chuẩn bị: Cho quần áo dơ vào lồng giặt. Cho bột giặt và nước xả vải vào đúng ngăn. Sau đó đóng nắp máy giặt lại. Chắc chắn máy giặt đã được cắm điện, cài đặt đường nước cấp và nước thoát cẩn thận. Lưu ý: Vì khối lượng giặt của máy giặt Aqua 9kg là 9kg. Nên quần áo bạn giặt nên có tổng khối lượng nhỏ hơn 8.5kg để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất.
 • Bước 2: Nhấn nút “Công tắc nguồn” để khởi động máy giặt
 • Bước 3: Nhấn nút “Chương trình” nhiều lần cho đến khi đèn sáng tại chương trình giặt phù hợp. Nếu không phải các trường hợp đặc biệt, bạn nên chọn chế độ giặt “Tiêu chuẩn” thông thường. Nếu chỉ muốn sử dụng chế độ vắt, bạn chọn “Vắt cực khô“.
 • Bước 4: Nhấn nút “Mực nước” để lựa chọn mức nước. Mức nước bạn chọn nên căn cứ theo khối lượng quần áo bạn giặt. Quần áo nhiều chọn mức nước “Trung bình” hoặc “Cao“. Quần áo ít chọn mức nước “Thấp 1” hoặc “Thấp 2“. Chọn đúng giúp vừa giặt nhanh, giặt sạch vừa tiết kiệm điện và nước hiệu quả.
 • Bước 5: Nhấn nút “Khởi động/Tạm dừng” để bắt đầu quy trình giặt. Trong trường hợp còn sót quần áo, bạn cũng có thể nhấn nút này để tạm dừng giặt. Sau đó mở nắp máy giặt và cho thêm quần áo vào.
Giặt giũ nhàn tênh với máy giặt Aqua 9kg

Cách cài đặt thời gian giặt tùy chọn trên máy giặt Aqua

Thông thường sau khi thao tác như trên, máy giặt Aqua sẽ tự động giặt theo thời gian cài đặt sẵn. Để thay đổi mức thời gian này, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút “Công tắc nguồn” để khởi động máy giặt
 • Bước 2: Nhấn nút “Chương trình” 4 lần rồi chọn chương trình “Tùy chọn”
 • Bước 3: Nhấn nút “Chu trình” để xác nhận cài đặt thời gian
 • Bước 4: Nhấn nút “Cài đặt” và chọn thời gian giặt, thời gian xả, thời gian vắt phù hợp.

Một số kinh nghiệm sử dụng máy giặt Aqua 9kg hữu ích

Đối với một thiết bị điện, việc sử dụng đúng cách không chỉ giúp sản phẩm hoạt động tốt, phát huy công năng mà còn nâng cao được tuổi thọ. Ngoài sử dụng máy giặt Aqua 9kg theo đúng quy trình và lưu ý ở trên, bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm hay như sau:

 • Thường xuyên vệ sinh máy giặt: Nếu máy giặt Aqua 9kg nhà bạn có chương trình vệ sinh lồng giặt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 1 tuần/1 lần. Tùy vào loại và lượng quần áo giặt mà bạn nên vệ sinh máy giặt 3-6 tháng 1 lần.
 • Cho lượng bột giặt vừa phải: Nếu cho quá ít bột giặt sẽ dẫn tới quần áo không sạch, không thơm tho. Tuy nhiên nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ gây ra nhiều hệ lụy như: tồn đọng bột giặt trong máy giặt hoặc trên quần áo gây ngứa ngáy hoặc khó vệ sinh, làm giảm tuổi thọ máy giặt
 • Tránh việc giặt quá nhiều quần áo một lúc: Giặt quần áo quá khối lượng 9kg cho phép nhiều sẽ khiến máy giặt quá tải, rất nhanh hư hỏng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt Aqua 9kg từ chuyên gia. Cần thêm bất cứ tư vấn nào, bạn hãy liên hệ với Sumikura để được hỗ trợ nhé! Chúc bạn một ngày nhiều niềm vui!

——————-

Tủ đông Sumikura

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 1900 8650
Website: https://tudongsumikura.com/

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333