Bạn đã sử dụng tủ đông Sumikura đúng cách chưa?

Tủ đông được ví như anh chàng khổng lồ trong các cửa hàng, siêu thị, tiêu tốn khá nhiều điện năng. Bởi vậy, sử dụng tủ đông như nào để tiết kiệm điện và bền bỉ hơn. Cùng tudongsumikura.com tham khảo cách sử dụng tủ đông Sumikura đúng cách để tủ có thể hoạt động bền, ổn định theo thời gian nhé!

Trong lần đầu tiên sử dụng tủ đông

Lưu ý khi vận chuyển tủ

 • Khi vận chuyển tủ đông tại các đại lý, nhà phân phối bạn hãy lưu ý không để tủ nghiêng quá 45 độ, tránh hư hỏng do di chuyển.
 • Khi tới nhà, bạn nên để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi cắm điện (tuyệt đối không cắm điện sử dụng tủ ngay).
 • Khi cúp điện tủ, sau 5 phút bạn mới nên bật lại, Việc rút điện tủ đông và cắm vào sử dụng trong thời gian quá ngắn sẽ khiến tổn hại lớn tới thiết bị.

Lựa chọn nguồn điện và vị trí đặt tủ

 • Không đặt các đồ vật nặng lên bề mặt tủ đông
 • Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác.

 • Đặt tủ đông cách tường tối thiểu từ 5-15 cm. Lựa chọn vị trí thông thoáng.
 • Lưu ý nguồn điện áp mà tủ sử dụng, không cắm chung các đồ điện máy khác chung ổ cắm.

Trong quá trình sử dụng tủ

Quá trình lưu trữ thực phẩm

Chỉ nên sử dụng đúng mục đích, không sử dụng bảo quản như máu, thuốc, các sản phẩm sinh học…Đặt tủ tại nơi thoáng mát, tránh đặt nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Không bỏ thực phẩm còn nóng tránh hiện tượng đổ mồ hôi. Để thực phẩm hạ nhiệt bằng nhiệt độ trong phòng trước khi cho vào tủ.

Lưu ý thực phẩm cần bọc kĩ, hoặc cho vào hộp kín tránh mùi hôi. Không nên xếp thực phẩm quá nhiều, chật trội. Khi tủ có hiện tượng đóng tuyết, không lấy vật nhọn có thể khiến hư hại dàn lạnh, hư tủ. Nên thực hiện theo quy trình rã đông tủ.

Cách vệ sinh và rã đông

Rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh tủ. Phần bụi bám cần làm sạch thường  xuyên để tăng hiệu quả làm lạnh. Bên trong tủ cũng nên thường xuyên vệ sinh, loại bỏ thực phẩm hết hạn. Sử dụng khăn mềm, chất tẩy rửa làm sạch trung tính vệ sinh chống ăn mòn tủ. Sau khi vệ sinh, nên để khô tự nhiên trước khi khởi động lại tủ.

Rã đông đúng cách

Các bước rã đông thủ công như sau:

 • Rút phích cắm tủ và mở cửa, bỏ thực phẩm và ngăn chứa ra khỏi tủ đông trước khi rã đông.

 • Mở lỗ thoát và lỗ xả, băng trong tủ sẽ tan tự nhiên, lau sạch nước tan ra bằng giẻ khô, mềm. Khi băng mềm, có thể dùng dụng cụ nạo băng để tăng tốc quá trình làm tan băng.
 • Trong trường hợp có hư hại, hay tháo lắp, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý.

Mẹo sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

 • Không mở cửa tủ đông thương hiệu Sumikura quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm, để tránh gây mất hơi lạnh và lãng phí điện năng.
 • Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành rã đông.
 • Không nên lót thùng chứa của tủ bằng màng nhôm, giấy nến hoặc khăn giấy. Lớp lót sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh, làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Tham khảo thêm: 

Top tủ đông dàn đồng giá rẻ dưới 6 triệu đồng

Top tủ đông dung tích lớn tiết kiệm điện năng

Tủ đông 1 ngăn 1 cánh Sumikura nào tốt? Giá bán bao nhiêu?

Giá bán tủ đông đứng Sumikura

Top 3 tủ đông lạnh giá rẻ chất lượng năm 2019

Tìm hiểu về nhựa ABS trong lòng tủ đông Sumikura

Chọn mua tủ đông 300L chất lượng, giá tốt nhất

Mua tủ đông 400L hãng nào tốt?

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được cách sử dụng tủ đông Sumikura đúng cách. Cảm ơn quý khách đã theo dõi tudongsumikura.com.

Viết một bình luận

Để có giá tốt nhất. Gọi ngay 0967.719.333